Sáng ngày 22/7, một người quản trang đã phát hiện thi thể bé gái xấu số bị bỏ rơi trong thùng các-tông ở giữa nghĩa trang tại Thanh Hóa. Ông nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương, đồng thời làm lễ an táng cháu nhỏ xấu số.

Theo báo Người Lao Động, vào khoảng 6 giờ ngày 22/7, ông Đàm Thế Lâm (SN 1978, ngụ thôn Tân Lợi, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; là người trông coi nghĩa trang nhân dân xã Đông Tân) đi kiểm tra an ninh như thường lệ.

Khi đi tới lối vào nghĩa trang, ông Lâm nhìn thấy một một thùng giấy các-tông đặt dưới gốc cây. Khi ông mở ra kiểm tra thì phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh.

Nơi phát hiện thi thể bé gái trong thùng bìa các tông. (Ảnh: Infonet) 

Trên người bé không có vải quấn hay quần áo, cũng không có giấy tờ gì. Em bé đã được cắt dây rốn từ trước đó, nặng khoảng gần 3 kg, cơ thể tím tái. 

Chia sẻ với phóng viên báo Infonet, ông Lâm cho biết “Lúc mở ra xem, cơ thể cháu bé đã tím tái nhưng không bị một vết thương nào. Dây rốn đã cắt, trọng lượng cơ thể khoảng 3kg, trên người không có một mảnh vải. Trong thùng giấy cũng không có giấy tờ tùy thân gì cả. Sau khi phát hiện sự việc, tôi lấy một mảnh vải bọc bé lại, đồng thời gọi điện báo cáo chính quyền địa phương.”

Cũng theo nhận định của ông Lâm, rất có thể bé gái bị bỏ lại tại nghĩa trang từ đêm qua. Sau khi được phép của chính quyền địa phương, ông Lâm đã làm lễ an táng cháu nhỏ xấu số.

Ông Đàm Thế Lâm đã chôn cất bé gái ngay tại nghĩa trang. (Ảnh: Infonet) 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Video hay: Mỹ kêu gọi Trung Quốc dừng ‘hành vi bắt nạt’ ở Biển Đông

videoinfo__video3.dkn.tv||4e8f60ff5__

 

Thể Loại: Thời sự