Cư dân mạng choáng váng với cảnh nhóm nam thanh niên giật “cô hồn” rằm tháng 7, giật bay bát đĩa ôm gà và bàn bỏ chạy.

Theo Saostar, nhiều người vẫn còn chưa hết bàng hoàng với cách giật “cô hồn” của một số đám đông trong Rằm tháng 7 vừa qua, mới đây trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên giật “cô hồn” nhanh như chớp, khiến nhiều người lại thêm bức xúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||58742a945__

Clip: Nhóm thanh niên giật “cô hồn” gây bức xúc. (Nguồn clip: Facebook).

Đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên được cho là đang đi cùng một nhóm người nữa bằng xe máy, khi đến nhà dân ven đường thấy mâm cỗ cúng liền dừng xe, nhảy xuống giật đồ cúng.

Không chỉ “nhấc nhẹ” con gà luộc, nam thanh niên còn bê luôn cả chiếc bàn dùng để bày mâm cỗ khiến nhiều đồ đạc như bình hoa, chén đũa trên bàn rơi loảng xoảng.

Thanh niên giật “cô hồn”, nhanh tay ôm lấy con gà rồi hất luôn mâm đồ cúng. (Ảnh: Saostar)

Đoạn clip ghi lại pha cướp giật “xấu xí” này được đăng tải lên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động của nhóm người này.

Rằm tháng 7 (15/7 âm lịch) là ngày rằm lớn nhất trong năm theo phong tục truyền thống của người Việt và thường được gọi là ngày “Xá tội vong nhân” hoặc “Lễ Vu Lan”.

Theo quan niệm dân gian, vào ngày này, âm phủ sẽ mở cửa ngục để các linh hồn trở về với gia đình. Nhưng không phải linh hồn nào cũng có nơi để trở về, người ta gọi những vong linh lang thang, không nơi nương tựa đó là cô hồn.

Chính vì vậy, bên cạnh việc làm lễ cúng để mời vong linh người thân trở về nhà, mâm cơm ngày Rằm tháng 7 cũng là để các gia đình Việt cầu siêu, độ vong cho những cô hồn oan trái, không nơi nương tựa.

Cảnh tượng bát nháo dễ bắt gặp mỗi dịp Rằm tháng 7. (Ảnh: VTC News)

Không chỉ vậy, ngày Rằm tháng 7 cũng là cơ hội để những người con có cơ hội báo hiếu với đấng sinh thành. Ngày này, dù già hay trẻ, trai hay gái dự lễ Vu Lan đều thành kính và ngập trong cảm xúc khi đón nhận một bông hoa hồng cài trang trọng lên ngực áo.

Ngày Rằm tháng 7 là cơ hội để mỗi người thể hiện mong muốn hướng tới những điều tốt đẹp, tính nhân văn trong nét tính cách đặc trưng của người Việt.

Video xem thêm: Đài Loan sẽ hỗ trợ và sát cánh với người biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||2d7dae896__

Thể Loại: Thời sự