Do mâu thuẫn trong làm ăn từ 2 năm trước, một đối tượng đã mua xăng lên chung cư đổ vào cửa sổ, rồi châm lửa đốt nhà của bạn mình.

Ngày 7/5, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết đã bắt giữ Lê Đình Hiệp (SN 1993, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để làm rõ hành vi đốt chung cư.

Đối tượng Hiệp khai nhận vụ việc tại cơ quan công an.

Thông tin trên Dân Việt, chiều 7/5, khoảng 17h chiều cùng ngày, người dân Khu B1, chung cư Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) phát hiện nam thanh niên mang theo xăng, búa lên căn hộ tầng 5 của chung cư.

Khi đến căn hộ 507 của chị T.N.T (37 tuổi), thanh niên trên bất ngờ dúng búa đập vỡ kính cửa sổ, đổ xăng vào trong rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng phát, người dân trong chung cư hoảng loạn hô hoán nhau tháo chạy. Một số người nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini, nước, khẩn trương dập lửa, đồng thời khống chế một nam thanh niên có mặt tại hiện trường.

Tang vật của vụ việc.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp TP. Đà Nẵng điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường nhưng ngọn lửa đã được người dân cơ bản khống chế. Ngay lập tức thanh niên này bị tạm giữ để điều tra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiệp khai mình là bạn của anh Trương Ngọc Tùng (em chị Thúy, chủ hộ). Tùng cũng ở cùng chị trong căn hộ trên.

Do mâu thuẫn trong làm ăn với Tùng cách đây khoảng 2 năm nên hôm nay Hiệp mua 20.000 đồng xăng và mang theo cây búa dài khoảng 70cm lên căn hộ trên để phóng hỏa đốt nhà, trả thù.

 

Căn nhà nơi đối tượng Hiệp châm lửa đốt.

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết: “Hồi nãy tôi đã cho nam thanh niên này thử test xem có dương tính ma túy không và hiện nay đang chờ kết quả”.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tiền Phong

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: Đến đòi con bất thành, chồng cũ tẩm xăng đốt nhà vợ cũ ở Hải Phòng

videoinfo__video3.dkn.tv||9336b65cf__

Xem thêm: