Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã họp kiểm điểm và kỷ luật ông Phạm Tuân – giáo viên dạy thể dục của trường – vì vi phạm quy chế chuyên môn, giao học sinh chấm điểm thi học kỳ.

Trường THCS Long Bình Tân (P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) – Ảnh: A LỘC

Ngày 5/7, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Phạm Tuân – giáo viên dạy thể dục của Trường THCS Long Bình Tân – vì đã vi phạm quy chế chuyên môn.

Trước đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa nhận được phản ảnh về việc ông Tuân giao học sinh chấm và nhập điểm thi học kỳ. Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã thành lập tổ kiểm tra chuyên đề để nắm sự việc.

Tổ công tác đã làm việc với nhà trường và cá nhân ông Tuân, xác định có sự việc trên. Cá nhân thầy Tuân cũng thừa nhận hành vi vi phạm quy chế chuyên môn về đánh giá, xếp loại học sinh THCS, học sinh THPT theo thông tư 58 của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, ngày 15/5, sau khi hoàn tất chương trình thi và thống kê xếp loại học kỳ 2 năm học 2018-2019, ông Tuân mới cho học sinh thi học kỳ. Ngoài ra, ông Tuân còn để 2 học sinh lớp 6/5 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp này rồi nhập điểm vào bảng điểm. Riêng phần thi thực hành (7 điểm) được tổ chức thi theo quy định.

Ông Võ Văn Minh – trưởng Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa – cho biết sau khi phòng chỉ đạo, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và xử phạt ông Tuân với hình thức khiển trách. Đối với các bài thi phần lý thuyết của lớp 6/5 sau khi được rà soát, chấm lại đều đạt hết (trên 5 điểm) nên không có thay đổi về đánh giá xếp loại cuối năm.

Theo Tuổi Trẻ

Video xem thêm: Mỹ, Đức chỉ trích gay gắt Trung Quốc tại LHQ về Tân Cương

videoinfo__video3.dkn.tv||8aedd1379__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Giao thông