Người dân đã phát hiện một con cá sấu đang bơi dưới cầu sông Đông (Hà Tĩnh) sau mưa lớn khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Dân Trí thông tin, sáng ngày 11/9, UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một con cá sấu trên khu vực sông cầu Đông, đoạn qua thôn Bàu Láng.

“Theo như những dấu vết mà con cá sấu bỏ lại như dấu chân, vết trườn dọc bờ sông thì con cá sấu này phải nặng 70kg đến 1 tạ.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi con cá sấu để quyết tâm bắt bằng được. Nhiều người dân đã đặt bẫy dọc bờ sông. Tuy nhiên, do tuyến sông này dài, lại có nhiều bèo tây nên rất khó khăn trong việc tìm kiếm, vây bắt”.”, ông Bùi Văn Tuyến – Phó trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết.

Địa điểm được cho nơi người dân phát hiện cá sấu. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, trên báo Hà Tĩnh cho hay chiều ngày 10/9, ông Dương Văn Hải – Phó Chủ tịch xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận sau khi nắm bắt thông tin từ người dân về việc xuất hiện cá sấu rên sông Cầu Đông, chính quyền địa phương đã tiến hành thông báo cho UBND huyện để phối hợp, truy tìm con cá sấu này.

Chiều ngày 8/9, chị Phạm Thị Liễu (sinh năm 1977, trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) khi ra sông Cầu Đông phát hiện một vũng nước xoáy dưới sông rất lạ. “Khi gọi mọi người ra xem, nước sông trở lại bình thường. Tối cùng ngày, chồng tôi đang chèo thuyền phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông”, chị Liễu cho biết.

Không chỉ một mình vợ chồng chị Liễu mà khá nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy cá sấu lớn xuất hiện tại đây. Có khá nhiều dấu chân của cá sấu để lại ở nhiều vị trí tại khúc sông này.

Anh Nguyễn Hữu Năm – người đã chứng kiến con cá sấu nổi lên. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Chính quyền địa phương phát tờ rơi cảnh báo nguy hiểm có cá sấu trên sông. (Ảnh: Dân Trí)

Thông tin cũng cho biết thêm trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào nuôi cá sấu. Trước đây, cũng trên khúc sông này người dân từng bắt được một con cá sấu.

Hiện người dân tại đây đang hết sức hoang mang khi con cá sấu này chưa bị bắt.

Biển báo để cảnh báo nguy hiểm. (Ảnh: Dân Trí)
Người dân có mặt bên bờ sông cầu Đông nghe ngóng tình hình. (Ảnh: Dân Trí)
(Ảnh: Dân Trí)

Hiện vẫn đang tìm kiếm và truy bắt cá sấu trên.

Video xem thêm: Người dân Pháp chia sẻ về lợi ích và sự thật về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Thể Loại: Thời sự