Trước khi vào điểm thi, nhiều thí sinh mang theo chai nước suối có nhãn dán đều bị kiểm tra và bóc đi ngay tại cổng trường.

Báo PLO đưa tin, sáng ngày 26/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019 với các môn thi tổ hợp Lý-Hóa-Sinh. Tại điểm thi trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), nhiều thí sinh mang theo chai nước đều bị giữ lại cổng để bóc bỏ nhãn dán mới được mang vào phòng thi.

Thí sinh bất ngờ vì bị kiểm tra... nhãn dán chai nước suối - 1
Thí sinh mang theo chai nước suối đều bị kiểm tra, xé bỏ nhãn dán mới được mang vào điểm thi. (Ảnh: PLO)

Cô Vũ Việt Nga, trưởng điểm thi THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, việc kiểm tra nhãn dán chai nước để tránh tình trạng gian lận thi cử có thể xảy ra. Hoạt động này sẽ được các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ làm tại ngay cổng trường, trước khi thí sinh bước vào phòng thi.

Thí sinh bất ngờ vì bị kiểm tra... nhãn dán chai nước suối - 2
Mục đích của việc làm này để tránh tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi năm nay. (Ảnh: PLO)

Cũng theo cô Nga, điểm thi THCS-THPT Lương Thế Vinh có tất cả 10 phòng thi, theo danh sách mỗi phòng sẽ có 24 thí sinh.

“Trong buổi thi hôm qua không có thí sinh nào vì phạm quy chế, có 4 thí sinh vắng mặt, trong đó 2 thí sinh bị ốm, 2 thí sinh vắng không có lý do”, cô Nga cho biết.

Thí sinh bất ngờ vì bị kiểm tra... nhãn dán chai nước suối - 3
Một thí sinh mang theo 4 chiếc máy tính vào phòng thi để tránh xảy ra bất trắc trong quá trình làm bài. Những chiếc máy tính này đều thuộc loại đủ điều kiện được mang vào phòng thi. (Ảnh: PLO)

Trong buổi thi sáng nay, 26/6, ghi nhận một số thí sinh đến sát giờ bóc đề thi. Đặc biệt, có trường hợp thí sinh mang theo đến bốn chiếc máy tính vào phòng thi để làm bài. Cả bốn chiếc máy tính này đều thuộc loại đủ điều kiện mang vào phòng thi nên thí sinh được sử dụng.

Cha mẹ chung niềm lo lắng với thí sinh

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP HCM), chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (ngụ quận 8 đưa con thi) chia sẻ chị cũng căng thẳng, lo lắm nhưng không dám nói với con. Hai vợ chồng hôm nay xin nghỉ việc, đưa con đi thi từ 5 giờ, lập thành đội cổ vũ động viên con, theo báo Người Lao Động.

“Sợ con lo nên đưa tới trường giả bộ đi, đợi con đi rồi vòng xe lại. Tí con thi ra sẽ không hỏi con thi được không, sợ nó áp lực. Chỉ mong con cố lên” – chị Thuý nói.

Chị còn mang theo thuốc đau đầu, đau bụng theo xe, đề phòng mọi trường hợp.

Cô Nguyễn Thị Út (ngụ quận 4) cũng tâm sự cả nhà chị dậy từ 4 giờ hơn. Chị chở em đi thi rồi hai vợ chồng chạy theo sau. Giờ con gái lớn đi làm đến phiên chị trực trước trường thi.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||823fdda98__

Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Giáo dục