Người dân ở Tp. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cảm nhận rõ sự rung lắc khoảng 3 giây khi cơn động đất diễn ra. Rất may trận động đất không gây ra thương vong.

Vietnamnet dẫn thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý địa cầu, cho biết, vào hồi 3 giờ 3 phút 22,6 giây (giờ GMT) tức 10 giờ 3 phút 22,6 giây (giờ Hà Nội) sáng 15/8, một trận động đất mạnh 3,2 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (21.018 độ vĩ Bắc, 106.783 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,9km. Động đất xảy ra tại khu vực Tp. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Bản đồ chấn tâm động đất. (Nguồn: Viện VLĐC)

Thông tin ban đầu, khi xảy ra trận động đất, người dân quanh khu vực có cảm nhận nhà cửa và các đồ vật rung chuyển trong thời gian rất ngắn nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản.

“Tôi đang ngồi ngay cửa, thấy mặt đất rung chuyển liền chạy ra ngoài đường, khoảng 3 giây động đất đã hết”, anh Nguyễn Đức Mạnh (20 tuổi, phường Quang Trung, Tp. Uông Bí) cho biết.

Vietnamplus dẫn lời Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu xác định rõ về nguyên nhân gây ra trận động đất này.

Theo ông Phương, trận động đất này có khả năng là động đất kích thích vì khu vực động đất là vùng mỏ. Vì vậy, không tránh được việc nổ mìn, phá đá do con người và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây động đất.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__