Công an Đồng Nai bước đầu xác định vụ việc xảy ra giữa 2 nhóm, một nhóm khoảng 10 người và nhóm kia có các cán bộ công an.

Mâu thuẫn xảy ra chiều 12/6 trong quán nhậu tại TP Biên Hòa dẫn đến vụ việc hàng chục thanh niên xăm trổ bao vây một chiếc ô tô. Nhiều nguồn tin cho biết, trong chiếc xe bị bao vây, có một số người là công an tỉnh Đồng Nai.

Tại nhà hàng trên đường Đặng Văn Trơn (TP Biên Hòa), trong lúc một nhóm khách ngồi nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với một người phòng bên dẫn đến xô xát.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn tại nhà hàng, nhóm người lên xe 4 chỗ bỏ đi thì bị hai ôtô chở nhóm thanh niên xăm trổ đuổi theo chặn lại ngay sau đó, theo VnExpress.

Nhóm thanh niên yêu cầu ba người khách ra khỏi xe nói chuyện nhưng không được đáp ứng, nên xì 4 lốp ôtô. 

Hàng trăm cảnh sát cơ động, công an TP Biên Hòa sau đó đã được huy động đến hiện trường để giải quyết, đưa những người trên xe qua chiếc xe khác rời đi.

Trong đó nhóm 1 gồm 10 người Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ  phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ khu Hiệp Phúc, phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc). 8 người khác bị cho là có liên quan, nhà chức trách chưa xác định lai lịch.

Nhóm 2 gồm 4 người: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, Nguyễn Quang Trường (42 tuổi), Đinh Tú Anh (40 tuổi) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

Theo Người lao động, ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017, ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn bắn vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân), làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn khiến Hiền và Hải bị xây xát, Đời sống Việt Nam đưa tin.

Ngay sau đó nhóm Hiền rời quán, Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến đuổi theo nhóm của Hiền. Nhóm này dùng hai xe ô tô chặn chiếc xe của nhóm đối phương lại.

Quá trình giằng co, nhiều người dân tụ tập theo dõi gây ảnh hưởng giao thông khu vực và an ninh trật tự. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạch Tuyết (Tổng hợp)

Video xem thêm: Làm rõ vụ xô xát bao vây xe ở Đồng Nai có liên quan công an hay không.

videoinfo__video3.dkn.tv||87f1fedc7__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội