Ngày 17/9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin 4 thiếu niên từ 13 – 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa. Thực hư ra sao?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 17/9, bà Phạm Thu Xanh – giám đốc Sở Y tế Tp. Hải Phòng – khẳng định không phát ngôn hay thông tin gì về việc 4 cháu nhỏ bị sốc ma túy sau khi uống chung một chai sữa.

Theo bà Xanh, có việc 4 cháu nhỏ phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân vào ngày 15/9. Sau đó, 1 cháu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 cháu khác được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng với biểu hiện nôn, ngất xỉu nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Bùi Văn Chiến – giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng – cho biết các bệnh nhi nhập viện vào ngày 15/9 với nhiều biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên đã xây dựng phác đồ điều trị giải độc, sau một ngày điều trị thì cả 3 cháu ổn định sức khỏe và đều đã xuất viện.

“Chúng tôi không có bất kỳ kết luận nào về việc các cháu bị sốc vì chất gì bởi không lấy được mẫu sữa đã uống để xét nghiệm” – ông Chiến nói thêm.

Trong khi đó, theo đại diện Công an phường Lạch Tray, chiều 15/9, có 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi vô tình đổ tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử vào chai sữa và uống nên bị ngộ độc chứ không có chuyện sốc ma túy.

Video xem thêm: Tỷ phú người Hoa tiết lộ bí mật của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||b1eb5c3bb__

Thể Loại: Thời sự