Ngư dân Philippines kể lại sau khi bị tàu Trung Quốc đâm chìm, họ trôi nổi hàng giờ giữa biển đêm trước khi thấy ánh đèn cách 8 km từ tàu Việt Nam và chèo đến hy vọng sống sót duy nhất.

Tối 14/6, theo báo Zing, thuyền trưởng tàu Philippines bị đâm chìm (FB Gemver) đã kể lại với các phóng viên về vụ việc đáng sợ đêm 9/6.

Thuyền trưởng cho biết ông chắc chắn tàu Trung Quốc đã thấy tàu cá của ông. Tàu Trung Quốc đã bật đèn vài giây trước khi đâm vào con tàu 14 tấn, và rời hiện trường ngay sau đó.

Chúng tôi may mắn vì biển lặng. Chúng tôi phải bơi, một số người có phao. Thật đáng buồn. Họ cũng là ngư dân. Rất thất vọng nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục lao động”, thuyền trưởng 43 tuổi nói.

Tối 14/6, ông Jonnel Insigne, thuyền trưởng tàu Philippines bị đâm chìm (FB Gemver) đã kể lại với các phóng viên về vụ việc đáng sợ đêm 9/6. Ảnh:  Chụp màn hình.

Một lời kể khác cho biết tàu Trung Quốc đã nổ súng cảnh cáo để xua đuổi các ngư dân Philippines, ông Allen dela Torre, người vận hành tàu kể lại với CNN Philippines  về vụ đâm chìm tàu đêm 9/6.

Phản ứng của chúng tôi là rời đi để giữ mạng sống“, ông Dela Torres nói , đồng thời cho biết ông và các bạn thuyền đã từng chịu cảnh “bắt nạt” như vậy.

Phủ tổng thống Philippines nói nước này có thể chấm dứt quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh nếu chứng minh được tàu Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu và bỏ mặc 22 ngư dân lênh đênh trên biển.

Ngư dân Philippines được cứu sống đã lên tàu BRP Alcaraz của Hải quân Philippine. Ảnh:  AP.

Hy vọng từ ánh đèn cách 8 km

Bị đâm, các ngư dân Philippines phải bám vào phần nổi của con tàu đang chìm, dưới màn đêm, cho đến khi một tàu cá Việt Nam đến giải cứu, theo  Rappler.

Chúng tôi thấy ánh đèn cách xa 8 km”, ông Insigne kể lại. Ông ra lệnh cho hai thuyền viên, đang bám vào một con thuyền nhỏ của đoàn, hãy di chuyển về phía ánh đèn. Quên đi cái đói, mệt, họ vẫn cố chèo lái đến hy vọng sống sót duy nhất.

Sau hai tiếng, mới đến được con tàu có ánh sáng, họ xác định đó là tàu Việt Nam. Một người hét lên “Help me!” (cứu chúng tôi). Các ngư dân Việt Nam đánh thức nhau dậy, soi đèn để nhận dạng, trước khi đưa họ lên tàu.

Ngư dân Việt Nam thả dây nylon xuống và kéo chúng tôi lên”, Gordiones kể lại. Pascual chạm hai ngón trỏ vào nhau và nói “Vietnam? Philippines? Friends?” (Việt Nam, Philippines là bạn). Ngư dân Việt Nam trả lời “Okay”.

Sau đó tàu cá Việt Nam đưa họ trở lại con tàu FB Gemvir đã hỏng, kéo toàn bộ thủy thủ lên, và cho họ ăn thịt gà, mì và bánh quy.

Nhờ các thuyền viên Việt Nam, họ thông báo được về Philippines qua radio. Họ ở trên tàu cho đến ngày 12/6, khi được chuyển sang một tàu cá Philippines, rồi sau đó chuyển sang tàu Hải quân Philippines.

Hai thuyền viên Philippines, Justine Pascual (trái) và JP Gordiones, đang trên đường về nhà. Đêm 9/6, họ mất hai tiếng chèo theo ánh đèn mới đến được tàu Việt Nam cầu cứu. Ảnh:  Rappler.

Theo VTC News, trong một cuộc phỏng vấn với Rappler thuyền trưởng Insigne cho biết ông và thủy thủ đoàn từng nhìn thấy tàu Trung Quốc trong các chuyến đánh bắt trước đó.

Chúng tôi đã bị người Trung Quốc đâm. Sau khi bị đâm, chúng tôi nghĩ họ sẽ giúp nhưng họ đã bỏ trốn. Chúng tôi đang thả neo, nghỉ ngơi. Đó là nửa đêm. Có nhiều đèn xung quanh.

Họ đã quay lại, bật nhiều đèn lên. Khi thấy chúng tôi đang chìm, họ tắt đèn và bỏ đi.

Các ngư dân Philippines sau giờ lênh đênh trên biển được một tàu cá Việt Nam giải cứu.

 Ngư dân Philippines đoàn tụ với gia đình. (Ảnh: Twitter/Jeff Canoy)

Nghị sĩ Gary Alejano, nhấn mạnh hành động của tàu Trung Quốc cho thấy họ thực sự có ý định gây hại cho thủy thủ đoàn Philippines.

Mục đích là gởi thông điệp đến những người khác rằng hãy tránh xa khỏi khu vực này. Tàu Trung Quốc được nhắc đến đã ở trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines và nó có thể là một tàu của lực lượng dân quân biển – công cụ thúc đẩy các yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông“, ông Alejano lập luận.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Cộng đồng Y khoa kêu gọi rút 400 bài báo khoa học về ghép tạng liên quan tới Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||3116982b1__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự