Sau khi để xảy ra việc giáo viên “nhốt trẻ vào tủ” để răn đe, cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Hà Nội) sẽ bị đóng cửa trước 30/8.

Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

Theo ông Vũ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point là chi nhánh của trường, chi nhánh này chưa cho phép hoạt động. Vì vậy, từ ngày 1/8, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã cho cho thông báo dừng hoạt động và cơ sở này đã cho cam kết về việc này rồi. Học sinh sẽ phải chuyển về chi nhánh chính.

Điều nhiều người quan tâm là vì sao một cơ sở giáo dục không được cấp phép hoạt động nhưng vẫn đang có khoảng 50 trẻ theo học, mức phí lên tới gần 20 triệu đồng/tháng.

Trường mầm non Maple Bear cơ sở 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Ione.VnExpress

Hơn thế, trên trang Facebook của mình, Maple Bear Westlake Point lại cho rằng thông tin cơ sở giáo dục này không được tuyển sinh là không chính xác, đồng thời “trưng” ra bằng chứng cho thấy mình được giao tuyển sinh, hoàn toàn trái ngược với thông tin do phía Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cung cấp, theo báo Pháp luật Tp.HCM.

Cụ thể hơn, Maple Bear Westlake Point đưa ra văn bản về kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, trong đó năm học 2018-2019 trường được giao bốn lớp, số trẻ 55, sĩ số lớp là 12, đến năm học 2019-2020 thì được giao chỉ tiêu năm lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Phóng viên báo Pháp luật Tp.HCM đặt vấn đề này với ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thì nhận được câu trả lời là thông tin phía nhà trường đưa ra không chính xác.

Theo ông Vũ, trên địa bàn quận Tây Hồ có hai cơ sở của Maple Bear là Westlake Point (24 Quảng Bá) và Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám). Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn, đáng ra cơ sở được giao tuyển sinh phải là Golden Westlake chứ không phải Westlake Point.

“Nguyên nhân là do cán bộ đánh máy có sự nhầm lẫn. Chúng tôi đã có đính chính ngay sau đó” – ông Vũ nói.

Trước đó Ione.VnExpress đã đưa tin, các giáo viên một lớp học của Maple Bear Westlake Point bị phát hiện nhốt một cháu bé vào tủ quần áo trong 50 giây để răn đe. Hiệu trưởng trường cho biết người nhốt trẻ là sinh viên mới ra trường, do vậy kinh nghiệm và kỹ năng xử lý rất non, lại đang trong thời gian thử việc. Còn cô Hằng – giáo viên chủ nhiệm – là người đã có 5-6 năm kinh nghiệm trong nghề nhưng đang trong thai kỳ nên có thể cảm xúc thay đổi. Các cô giáo liên quan đều bị đuổi việc.

Video xem thêm: Trung Quốc ép hàng không Hồng Kông sa thải nhân viên tham gia biểu tình

videoinfo__video3.dkn.tv||86c6cc831__

Thể Loại: Thời sự Giáo dục