Nếu được xác định có cách hành xử không đúng mực khi tiếp nhận thông tin học sinh gãy chân, bà Đỗ Thị Chăm đối diện khả năng bị luân chuyển hoặc chịu các hình thức kỷ luật khác.

VnExpress thông tin, ngày 30/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mê Linh, Hà Nội họp về việc anh Kiều Quang Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh) phản ánh thái độ vô cảm, thờ ơ của hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng khi tiếp nhận thông tin con gái anh bị gãy chân trong trường.

Theo đó, khi được anh Hùng gọi điện để thông báo, bà Đỗ Thị Chăm nói: “Sao anh lại gọi cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp?”. Nhận được câu trả lời, anh Hùng hỏi: “Vậy tôi gọi điện thoại để thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

Trong cuộc họp, bà Chăm giải thích: “Sự việc xảy ra ngày 28/8, hôm đó có tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm”.

Bà Đỗ Thị Chăm – hiệu trưởng Mầm non Tam Đồng (ảnh: VnExpress).

Theo bà, trong cuộc nói chuyện, bà chỉ nghe được từ “ngã”, “gãy chân”. Vì tưởng phụ huynh hỏi về vấn đề bảo hiểm cho học sinh, bà nghĩ phụ huynh cần trao đổi với giáo viên trước rồi mới báo cáo lên Ban giám hiệu; nên đã nói: “Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa”.

“Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, đại diện Ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi và xin lỗi”, bà Chăm nói thêm.

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 30/8, trả lời báo Đất Việt ông Hoàng Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang xem xét kỷ luật bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tam Đồng.

“Là người đứng đầu một cơ quan giáo dục, cô Chăm có phát ngôn không chấp nhận được”, ông Tuấn nói và khẳng định, sau khi có kết quả xác minh phản ánh của phụ huynh, UBND huyện sẽ đưa ra hình thức kỷ luật căn cứ theo Luật Cán bộ, công chức và “tuyệt đối không bao che”.

Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND Huyện Mê Linh, cho rằng hành vi của bà Đỗ Thị Chăm là không chấp nhận được (ảnh: Zing)

Bà Trần Thị Lan – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, cũng cho rằng, cô Chăm cư xử chưa đúng mực, chưa xứng đáng với chức vụ hiệu trưởng, thiếu sát sao trong công tác điều hành và quản lý của mình.

“Sau sự việc, phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật”, phó Phòng Giáo dục nói.

Video xem thêm: Một câu nói ác ý có thể làm hao tổn phúc báo cả đời người

videoinfo__video3.dkn.tv||ab2e68952__

Thể Loại: Thời sự Giáo dục