Có lẽ đây là điều mà cô lọ lem bãi rác 11 năm trước trong mơ cũng không thể ngờ tới. Sophy Ron vừa mang lại vinh dự cho đất nước Campuchia khi trở thành nữ thủ khoa của trường Cao đẳng Trinity (Australia).

Sophy Ron phát biểu trước đông đảo các giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Trinity. 

Ít ai ngờ tới Sophy Ron, 22 tuổi, tốt nghiệp Cao đẳng Trinity ở Australia với danh hiệu thủ khoa trước đây là một cô bé kiếm sống bằng nghề nhặt rác, Dân Việt thông tin.

Sophy Ron và bạn bè của mình.

Sinh năm 1997, Sophy Ron dành hết tuổi thơ để lội qua những bãi rác nồng nặc mùi hôi thối, thường xuyên hít phải khói độc để nhặt nhạnh những thứ có thể dùng lại hoặc bán được, phụ giúp cha mẹ, theo Vietnamnet.

Cho đến năm 11 tuổi, cô bé trong một lần tình cờ gặp được thành viên của Quỹ trẻ em Campuchia (CCF), tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo được học tập và khai phá tài năng.

Sophy Ron trả lời phỏng vấn báo chí.

Tìm được con đường tương lai cô nỗ lực học tập, hoàn thành xuất sắc các chương trình học tại quê nhà. Nhờ thành tích học tập tốt, Sophy Ron giành được học bổng toàn phần tại trường Cao đẳng Trinity (trực thuộc đại học Melbourne).

“Tôi rất hào hứng, nhưng cũng đầy lo lắng. May mắn là sự kiện diễn ra rất suôn sẻ. Thật tuyệt vời”, Sophy Ron chia sẻ sau bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp.

Hình ảnh cô bé nhặt rác ngày nào giừo đã thành thủ khoa.

Không dừng lại đó, cô còn nhận được học bổng toàn phần khác tại Trường Đại học Melbourne, tiếp tục vẽ ước mơ của mình. Câu chuyện của Sophy Ron đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực lớn cho giới trẻ nhiều nơi học tập.

Bạch Tuyết (TH)

Video xem thêm: Hoa hậu “lọ lem”: Nếu không có mệnh hoa hậu quốc tế, hãy có một trái tim nữ hoàng

videoinfo__video3.dkn.tv||b05a8a40f__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Giáo dục