Chiều 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Không lực Một để khởi hành đến Việt Nam họp thượng đỉnh lần hai với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. 

videoinfo__video3.dkn.tv||9d5dda2b1__

Tổng thống Donald Trump lên Air Force One đi Hà Nội. Video: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào khi lên chuyên cơ Không Lực Một bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam ngày 25/2. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin AFP, Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Không Lực Một tại căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô thủ đô Washington lúc 12h34′ (giờ địa phương) để bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tối nay 26/2 theo giờ Việt Nam.

Hình ảnh từ video trực tiếp của NBC News cho thấy ông Trump tới sân bay trên một chiếc Suburban màu đen, dưới sự hộ tống và bảo vệ của nhiều vệ sĩ.

Trước khi rời Nhà Trắng để khởi hành đến Việt Nam, Tổng thống Trump đã bày tỏ lạc quan về hội nghị thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một hội nghị rất tuyệt vời. Chúng tôi muốn giải trừ hạt nhân và theo tôi, đất nước của ông ấy (Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un) có thể nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc kinh tế. Nhờ vào vị trí địa lý và con người, Triều Tiên có tiềm năng phát triển nhanh chóng hơn bất kỳ quốc gia nào khác”, ông Trump viết trên Twitter.

Người đứng đầu Nhà Trắng bình luận thêm: “Nếu phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế. Nếu không, sẽ chẳng có gì thay đổi. Chủ tịch Kim sẽ đưa ra một quyết định khôn ngoan”.

Theo giới phân tích, với phát biểu trên, Tổng thống Trump một lần nữa cho thấy lập trường đang dần mềm mỏng hơn trong những ngày gần đây đối với tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Trump từng cho biết ông sẽ rất vui lòng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng nếu nước này có các tiến triển “có ý nghĩa” trong việc phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến họp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||2976253ef__

Chính quyền Trump sẽ ngăn Trung Quốc đàn áp những người có đức tin

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY