Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có cú bắt tay đầu tiên trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau và mỉm cười chụp hình trước báo giới 

videoinfo__video3.dkn.tv||3b2de3028__

Cú bắt tay đầu tiên của hai ông Trump và Kim tại Hà Nội. (Clip: Zing)

Theo thông tin từ Zing, trong cuộc trò chuyện thân mật khách sạn Metropole trước khi ăn tối cùng các cố vấn cấp cao. Ông Trump hứa hẹn “một tương lai vĩ đại cho đất nước của ông (Kim Jong-un)”, trong cuộc gặp đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. “Tôi nghĩ sẽ có một tương lai tuyệt vời cho nước ông, ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời”, TT Trump nói với ông Kim.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng mối quan hệ của mình và nhà lãnh đạo Triều Tiên “thật sự tốt” và ông tin tưởng hội nghị lần này sẽ thành công.

Ông Kim Jong-un nói: “Chúng ta đã vượt qua mọi trở ngại và chúng ta đã tới đây hôm nay”. Đáp lại, Tổng thống Mỹ nói rằng “thật vinh dự được ở đây với Chủ tịch Kim, thật vinh dự được cùng nhau ở đây, tại Việt Nam”. 

“Thật tuyệt được gặp ông, chúng ta đã có thượng đỉnh lần đầu rất thành công”, ông Trump nói. “Một số người muốn mọi việc diễn ra nhanh hơn, nhưng tôi thật sự rất hài lòng với tiến triển hiện tại”. 

{keywords}

Hai ông ăn tối sau khi trao đổi chương trình nghị sự. (Ảnh Vietnamnet)

Sau 30 phút đầu, hai ông sẽ cùng dùng bữa tối. Phía Mỹ sẽ có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, trợ lý tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang.

Phía Triều Tiên có ông Kim Jong-un, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Sin Hye Yong, thông dịch viên.

Tương tự lần gặp trước, Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên bước ra từ hai phía của sân khấu và bước đến bắt tay nhau, tươi cười, phía sau là cờ hai nước xếp xen kẽ. Cả hai bắt đầu cuộc gặp lịch sử tại Hà Nội.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||c45fee39a__

“Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng lùi bước, đừng bao giờ dừng làm những điều mà bạn biết là đúng đắn” – Tổng thống Trump và những chia sẻ về nước Mỹ và cuộc sống nhân sinh.

Theo Zing

Thể Loại: Thời sự