Khẩu chiến bất phân thắng bại, hai người phụ nữ xông vào đòi ăn thua đủ chỉ vì không nhường nhau chỗ chụp hình tại hồ Vô Cực.

Báo Người Lao Động nói ngày 14/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh đánh lộn giữa 2 người phụ nữ xảy ra tại hồ Vô Cực.

Địa điểm này nằm bên trong khu Du lịch Đường Hầm Đất Sét thuộc khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Cuộc ẩu đả căng thẳng giữa 2 người phụ nữ khiến nhiều người phải đứng ra can ngăn. Ảnh: NLĐ

Trong clip, cả 2 dù đã lớn tuổi nhưng liên tục chỉ tay vào mặt rồi chửi bới, xô đẩy nhau trên các bậc đá tại hồ Vô Cực, dù có nhiều người can ngăn nhưng vẫn không thể vãn hồi được trật tự.

videoinfo__video3.dkn.tv||10ddf20cf__

Sự việc đã đi quá xa khi những người đi cùng với phụ nữ mặc váy đen tiếp tục chửi bới, tấn công những người đứng ra ngăn cản vụ ẩu đả, khiến nhiều người tỏ ra ngao ngán.

Theo người đăng tải clip chia sẻ:  “Chuyện xảy ra vào hôm trước ở hồ Vô Cực – Đà Lạt. Chuyện là chị váy đỏ đang đứng chụp hình, mình thì đứng xếp hàng kế chị đó!

Tự nhiên chị váy đen ở đâu xuất hiện chen vô đúng chỗ chị áo đỏ đang đứng.

Chị váy đỏ lịch sự nói “chị tránh ra cho em chụp tấm hình nha”. Chị áo đen không quan tâm mấy, cứ cầm máy quay qua quay lại tự sướng các kiểu!

Có 1 chị ở trên bờ cầm máy chụp cho chị váy đỏ nói (mặt hơi quạu rồi): “Không chụp thì tránh ra cho người ta chụp, chứ đứng đó chi trời!” .

Chị váy đen nổi điên chửi rùm beng lên… rồi mọi chuyện diễn ra như mọi người thấy đó! Đi du lịch phải có văn hoá xếp hàng nhé mọi người ơi!

Để tránh xảy ra cãi vả và xô xát! Em đứng xếp hàng đợi 5-10p để chụp vài tấm hình là chuyện rất bình thường luôn đó”.

 Hồ Vô Cực tại Đà Lạt.

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, có nhiều người không đồng tình trước hành xử thiếu bình tĩnh của cả 2 người phụ nữ.

Lùi một bước biển rộng trời trong” là đạo lý mà ai cũng hiểu được nhưng lại thường quên mất trong cuộc sống hiện thực.

Người nhường nhịn không hề mất đi tất cả, ngoài sự tự tôn, trước mắt họ sẽ giữ được lòng người. Người chấp nhận thiệt thòi sẽ không bao giờ bị thua thiệt, sớm muộn gì cũng sẽ có sự bù đắp xứng đáng…

Có thể có người cho rằng nhường nhịn như vậy thật quá ngốc. Nhưng nhìn từ một góc độ khác, con người ai cũng phải đối mặt với những phiền phức trong cuộc sống, nóng giận và tranh đấu chỉ khiến bản thân càng thêm đau khổ mà chẳng thể thay đổi được gì hơn.

Người có tấm lòng quảng đại, không tính toán được mất hơn thua mới có thể khéo léo thoát khỏi mâu thuẫn, gặp dữ hóa lành.

Người xưa gửi gắm đạo lý này qua câu tục ngữ “bụng tể tướng có thể chèo thuyền”, con người nếu không có sự nhường nhịn và tấm lòng khoáng đạt thì không thể làm được tể tướng, không làm nên việc lớn.

Đạo lý là vậy, nhưng người ta thường vẫn bị cảm xúc khống chế, không dễ mà kìm nén được sự tức giận của bản thân mình.

Cuộc đời vốn dĩ có nhiều điều, dù ta có muốn hay không chúng vẫn tồn tại. Thay vì tranh đấu ngược xuôi, chi bằng tĩnh lặng, nhường nhịn, thứ tha, và điều ta nhận được chính là một khoảng trời bình lặng vô giá…

Đức Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||755d12e04__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự