Cảnh sát Trung Quốc lần ra băng nhóm buôn người xuyên quốc gia sau khi phát hiện một nạn nhân Việt ở ga tàu.

Cảnh sát đường sắt Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây buôn người xuyên biên giới, bắt 23 nghi phạm ở tỉnh Vân Nam và Hà Nam. 11 phụ nữ Việt cũng được giải cứu trong chiến dịch này.

Một nhóm nạn nhân buôn người đi qua biên giới Việt – Trung để trở về nước sau khi được giải cứu năm 2015. Ảnh: Imagine China (vnexpress.net)

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi cảnh sát vô tình phát hiện một phụ nữ Việt mua vé tàu bằng thẻ căn cước của người khác hồi tháng 2/2018. Một người đàn ông đi cùng cố tình ngăn cảnh sát nói chuyện với cô này làm lực lượng an ninh nảy sinh nghi ngờ.

Cảnh sát Trung Quốc đã lần ra đường dây buôn người xuyên biên giới sau khi đưa người phụ nữ và người đàn ông khả nghi tới cơ quan chức năng thẩm vấn – Ảnh chụp màn hình Sohu (Tuổi Trẻ)

Điều tra cho thấy người đàn ông tên Ren, đến từ tỉnh An Huy, đã mua người phụ nữ trên từ hai người đàn ông ở tỉnh Vân Nam. 

Từ manh mối này, cảnh sát Trung Quốc sau đó đã vào cuộc và phát hiện ra đường dây buôn người xuyên biên giới chuyên bắt cóc và buôn bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc. Các cuộc điều tra diễn ra ở Vân Nam và Hà Nam đã được tiến hành từ đó tới nay và đã có 23 nghi phạm sa lưới, theo Dân Việt.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc, cũng như các “chân rết” và nghi phạm khác có liên quan tới đường dây.

Video xem thêm:

videoinfo__video2.dkn.tv||12a724205__

Cộng đồng quốc tế phơi bày cuộc trấn áp mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ

Tâm Giao (tổng hợp)

 

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự