Sau đợt mưa lũ, nhiều người dân ở khu vực sông Cầu Đông (Hà Tĩnh) nơm nớp lo sợ khi phát hiện có cá sấu xuất hiện. Mặc dù chính quyền đã cử người truy bắt, song đến nay vẫn chưa có kết quả.

Một thế giới đưa tin, chiều 8/9, khi ra sông Cầu Đông, chị Phạm Thị Liễu (trú thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) phát hiện một vũng nước xoáy rất lạ. Tối cùng ngày, chồng chị chèo thuyền ra sông thì phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông.

Ngày 9/9, nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cũng nhìn thấy con cá sấu và vết chân của nó để lại ở nhiều vị trí dọc hai bên bờ sông. Sau đó có một số người dân định câu điện lưới ra bắt, nhưng thấy con vật to quá nên sợ.

Theo những người dân nơi đây thì có thể trong đợt mưa lũ vừa qua, con cá sấu đã bị sổng chuồng rồi bơi ra con sông.

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết, sau khi nhận thông tin từ người dân về sự xuất hiện của cá sấu trên sông Cầu Đông, chính quyền xã đã báo cáo với huyện xác minh sự việc.

“Qua dấu vết thực tế tại hiện trường cho thấy, khúc sông này có sự xuất hiện của cá sấu, đúng như người dân trình báo. Hai ngày nay, các lực lượng tổ chức tìm kiếm, vây bắt cá sấu nhưng chưa có kết quả”, ông Hải cho biết.

Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng dán cảnh báo trên các cột điện thuộc khu vực thôn Bàu Láng để người dân được biết. 

“Hiện trên địa bàn xã không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, trước đó vào năm 2017, một người dân của xã Thạch Đài cũng đã bắt được một con cá sấu nặng gần 40kg trên tuyến sông này”, ông Hải cho biết thêm.

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội