Luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh cho rằng cáo trạng truy tố của VKSND Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” là thiếu tính thuyết phục.

Phiên xét xử ông Linh sẽ do Phó chánh án TAND Q.4 Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Ông Nguyễn Hữu Linh 61 tuổi, nguyên là Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng, đang cư trú Q.2, TP. HCM.

Khung hình phạt cho ông Linh là từ 6 tháng đến 3 năm tù, với tội danh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP. HCM) sẽ là người bào chữa cho ông Linh.

Kết quả hình ảnh cho Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh: Truy tố của VKS thiếu thuyết phục

Bị can Nguyễn Hữu Linh lúc vào thang máy. Ảnh: Chụp từ camera.

Trả hồ sơ vì “Hôn vào má” như thế liệu đã đủ cơ sở vi này là hành vi “dâm ô” chưa?

Báo Tuổi Trẻ cho biết, luật sư Trần Bá Học đã gửi bản kiến nghị cho TAND Quận 4 và thẩm phán Nguyễn Hải Nam, để kiến nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều tình tiết chưa rõ trong vụ án “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Theo luật sư Học, cáo trạng chỉ mô tả ông Linh có “hôn vào má” trái, phải của bị hại, nhưng không xác định ông Linh có dùng tay sờ mó, vào bộ phận sinh dục hoặc chà xát bộ phận sinh dục của mình với bộ phận sinh dục của bị hại.

Luật sư Học đặt câu hỏi việc “hôn vào má” như thế liệu đã đủ cơ sở để khẳng định hành vi này là hành vi “dâm ô” với người dưới 16 tuổi hay chưa?

Ngoài ra, kết luận giám định AND của ông Nguyễn Hữu Linh không hiện diện trên 8 vị trí đưa đi trưng cầu giám định tại các mẫu áo thun, đầm của bị hại.

Luật sư Học cũng thông tin từ phía gia đình bị hại không khiếu kiện, không có yêu cầu bồi thường hay đề nghị xử lý trách nhiệm. Như vậy, “khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ án này”, luật sư Học cho biết.

Chính vì vậy, luật sư Học nhận định, chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này.

KSND Q.4 khẳng định bị can phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là đúng người, đúng tội

luat-su-bao-chua-cho-ong-nguyen-huu-linh-kien-nghi-tra-ho-so-dieu-tra-bo-sung

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh “hôn vào má” bé gái trong thang máy chung cư. Ảnh: Tintucvietnam

Sau khi trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì thiếu các chứng cứ. Viện KSND Q.4 có văn bản trả lời khẳng định cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội của bị can, đồng thời giữ nguyên cáo trạng đã truy tố, hoàn hồ sơ trở lại cho TAND Q.4 để tòa giải quyết vụ án theo thẩm quyền.

Theo Viện KSND Q.4, hành vi của Linh không phải thực hiện 1 lần mà liên tục 3 lần, gây hoảng loạn cho cháu bé, khiến cháu bé phải hoảng sợ bỏ chạy khi cửa thang máy vừa mở ra.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Hữu Linh còn khai tên giả, vì vậy cáo trạng xác định bị can phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là đúng người, đúng tội, phù hợp với diễn biến vụ án.

Sự việc xảy ra như thế nào?

Theo cáo trạng, tối ngày 1/4, cháu N.K.C (8 tuổi) đi một mình vào thang máy tòa nhà chung cư Galaxy, đường Nguyễn Khoái, P.1 TP. HCM.

Trong thang máy lúc này chỉ có ông Linh và cháu bé.

Khi thang máy đóng lại, ông Linh, đã choàng vai, ôm hôn cháu bé. Ông tiếp tục kéo cháu lại khi cháu bé tiến ra cửa thang máy.

Cửa mở, cháu bé bỏ chạy về nhà kể cho ba mẹ việc bị một người đàn ông không quen biết ôm hôn.

Cha mẹ cháu bé đã yêu cầu chung cư cung cấp camera trích xuất, sau đó có buổi làm việc với ông Linh hôm 2/4.

Ông Linh nhận sai do trước đó có uống rượu. Sau đó cha mẹ cháu bé đồng ý bỏ qua sự việc.

Dự kiến, phiên toà sơ thẩm sẽ được mở vào ngày 25/6. Tuy nhiên, vụ án sẽ xét xử kín.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Lửa giả – Vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn _ để lấy cớ đàn áp và hãm hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

videoinfo__video3.dkn.tv||7a211e74b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự