Công an TP. Huế đang thụ lý, xác minh nhiều đơn thư tố cáo của người dân về việc bà Trần Thị Như Ý vay mượn số tiền lớn của nhiều người rồi bỏ trốn.

Ngày 11/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế, cơ quan này vừa làm việc với những người dân gửi đơn tố giác bà Trần Thị Như Ý (1985, trú 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) chiếm đoạt tài sản, báo Dân Việt đưa tin.

Trong các đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, những người dân bị hại khẳng định, do chồng Ý là Lê Hoàng L. đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nên mọi người đều rất tin tưởng và cho Ý vay số tiền lớn. 

Cụ thể, như chị Trương Thị M.M. (trú đường Chế Lan Viên) cho hay, đầu năm 2019, bà Trần Thị Như Ý, chủ shop BB House (167 đường Trần Phú, TP Huế) gặp chị này và nói: “Do đầu tư vào bất động sản nên cần rất nhiều tiền. Nếu tôi có tiền thì góp vốn vào. Nếu góp 1 tỷ đồng thì Ý sẽ trả cho 70 triệu đồng/tháng”.

Khi nghe bà Ý nói cần số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng do không đủ khả năng nên chị M.M. đã huy động thêm nhiều người thân góp tiền vào đưa cho bà Như Ý. Do tin tưởng 2 vợ chồng Ý, hơn nữa Ý có chồng công tác ở công an tỉnh nên từ tháng 2/2019 đến cuối tháng 6/2019, chị M.M. đã vay mượn của nhiều người thân rồi đưa cho Ý với tổng số tiền gần 14,5 tỷ đồng.

Giấy mượn tiền của Trần Thị Như Ý mượn chị Trương Thị M.M. với số tiền hơn 14 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt

Trong quá trình nhận tiền, Ý có viết giấy tay xác nhận mượn tiền và cam kết hoàn trả đúng thời hạn. “Sau nhiều lần khất hẹn nhưng vẫn không trả tiền thì Ý bảo với tôi tiếp tục xin khất vì đang gặp khó khăn, hứa sẽ xoay sở trả hết toàn bộ số tiền. Vì tin lời Ý nói, chỉ có mượn tiền duy nhất của một mình tôi nên dặn tôi không được nói với bất kỳ ai về chuyện này vì sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nhưng không ngờ, ngày 5/7, khi tìm đến nhà Ý lấy nợ thì tôi chứng kiến, hàng chục người cho Ý vay mượn đang vây quanh nhà để đòi nợ nhưng không thành. Lúc đó, tôi mới biết được Ý mượn tiền rất nhiều người chứ không phải mượn của một mình tôi như lời Ý nói”- chị M.M. trình bày.

Tương tự, chị Lê Thị Khánh M. (31 tuổi, ở P.An Đông, TP Huế) bán hàng hóa trẻ em cho biết, do trong quá trình làm ăn nên có quen với bà Trần Thị Như Ý. Chị M. nghe Ý nói, chuẩn bị làm đại lý độc quyền của nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao nên cần phải có nhiều tiền để ký quỹ, hứa trong vòng 1-2 tháng sẽ hoàn trả đầy đủ.

Tin lời Ý, chị M. tôi đã 5 lần đứa tiền cho chị Ý (từ tháng 3 đến tháng 5/2019) với số tiền 1,2 tỷ đồng. Sau khi đến hẹn phải trả tiền, chị M. đến đòi tiền thì Ý nói thời điểm này làm ăn khó khăn nên ráng chờ một thời gian, sau đó thì “biến mất”.

Vợ cán bộ công an bị tố vay mượn hơn 100 tỷ đồng rồi bỏ  trốn  - 2

Nhiều người dân làm đơn trình báo. Ảnh: Dân Trí

Cũng với thủ đoạn chỉ vay mượn tiền của duy nhất một người, vợ chồng ông Trần Văn V. và bà Lê Thị Ng. (trú phường An Cựu, TP.Huế) cũng cho Ý vay mượn nhiều lần với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Lý do Ý mượn tiền vợ chồng ông V. bà Ng. là do đóng lô hàng lớn đi Lào nên cần tiền gấp và chỉ mượn trong vòng 1 tháng.

Báo Dân Trí dẫn một nguồn tin từ Công an, số tiền Trần Thị Như Ý vay mượn của nhiều người nhưng đến hẹn mà không chi trả, bước đầu lên đến trên 100 tỷ đồng. Nguyên nhân Ý mượn tiền nhiều có thể do chơi cá cược bóng đá trên mạng.

Vợ cán bộ công an bị tố vay mượn hơn 100 tỷ đồng rồi bỏ  trốn  - 3

Chân dung vợ cán bộ công an bị nhiều người dân tố mượn tiền rồi bỏ trốn. Hiện tại số tiền người dân tố cáo bà Trần Thị Như Ý mượn đã hơn 100 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Ở một diễn biến khác được ghi nhận trên báo SGGP, theo các nạn nhân, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, họ phát hiện chồng bà Ý là anh Lê Hoàng L. chở vợ đi ra hướng bến xe TP Huế lúc 4 giờ sáng ngày 5/7. Khi thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. Các bị hại phần lớn làm nghề bán buôn, kinh doanh mặt hàng gia dụng; áo quần và đồ dùng trẻ em. Những người làm đơn tố giác Trần Thị Như Ý không chỉ ở TP Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Theo xác minh của PV, chồng bà Ý công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội