Trước phản ánh của phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Chu Văn An khi có 35kg thịt gà đông lạnh để lâu, ôi thiu, được đưa vào bếp ăn bán trú, SGĐT Hà Nội đã nắm được thông tin và chỉ đạo các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

VOV cho biết, theo phiếu nhận xét, đánh giá của đoàn kiểm tra thực phẩm trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 3/4, 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, có mùi ôi thiu, nồng nặc được đem đến cung cấp cho bếp ăn bán trú tại trường. Phiếu nhận xét có chữ ký của cả đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh.

ha noi: phat hien thit ga oi thiu, co mui nong nac duoc dua vao truong hinh 1

Phiếu nhận xét đánh giá thực phẩm đưa vào trường học ngày 3/4. Ảnh VOV

Mặc dù phụ huynh đã yêu cầu được xem nguồn gốc, tem mác, xuất xứ của sản phẩm, nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. 

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở đã nắm được thông tin vụ việc kể trên. “Chúng tôi đã nắm được thông tin 35 kg thịt gà bốc mùi ôi thiu được đưa vào trường tiểu học Chu Văn An. Tuy nhiên, để làm rõ ràng sự việc, Sở đã yêu cầu Phòng GDĐT Quận Hoàng Mai gấp rút tới trường, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ sự việc, sau đó có báo cáo cụ thể lên Sở. Ngoài ra, vụ việc này UBND Quận Hoàng Mai sẽ trực tiếp là đơn vị làm rõ để báo cáo lên UBND Thành phố Hà Nội”.

35kg ga oi thiu dua vao truong tieu hoc: so gddt ha noi noi gi? hinh anh 1

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai – Hà Nội) – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Theo ghi nhận của Dân Việt, trưa 5/4, nhiều phụ huynh đã tới đón con về không cho ăn bữa cơm bán trú vì lo ngại trước thông tin 35 kg thịt gà ôi thiu, bốc mùi. Chị Luyến, có con học tại trường tiểu học Chu Văn An cho hay: “Thông tin về thịt gà bẩn làm chúng tôi hoang mang quá. Chưa biết thực hư thông tin như thế nào, nhưng với tình hình thế này thì gia đình không dám để con ăn cơm trưa ở trường nữa”.

Trước đó, phóng viên Dân Việt đã nhiều lần liên hệ với bà Nguyễn Thị Thêu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An nhưng không nhận được phản hồi. Được biết, công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại An Việt là đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Chu Văn An.

Theo đại diện của công ty, nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Hiện, công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||eed03ab99__

Phát hiện 35 kg thịt gà ôi thiu. (Nguồn: VOV)