Trước khi gây án, nghi can sát hại 3 bà cháu rồi chôn xác phi tang trong vườn cà phê có biểu hiện tâm lý bất thường ít giao lưu với những người xung quanh .

Như thông tin đã đưa, liên quan đến vụ án hàng xóm sát hại 3 bà cháu rồi chôn xác trong rẫy cà phê gây rúng động dư luận. Chiều ngày 25/5, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) thông tin, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Theo đó, nghi can được xác định là Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà, Lâm Đồng). 3 nạn nhân là: bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) cùng 2 cháu nội là Đoàn Đức Tiến (4 tuổi) và Đoàn Thị Nguyên Thảo (3 tuổi), cùng trú thôn 9, xã Thân Thanh, huyện Lâm Hà.

Video: Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||c53a054e3__

Nghi phạm giết ba bà cháu: Không giao lưu với hàng xóm-2

Nhiều hàng xóm của bà Nhi cho rằng tâm lý của bà Nhi không bình thường và ít khi giao lưu với hàng xóm.(Ảnh- Dân Trí)

Hàng xóm của nghi can cho biết, bà Nhi là người có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường, rất ít giao lưu với những người xung quanh.

Cụ thể, báo trên báo Dân Việt dẫn lời bà Bình là hàng xóm của nghi phạm: “Bà Nhi là người ít khi giao lưu, nói chuyện với mọi người. Bà ấy chỉ hay qua nhà tôi nói chuyện. Nhưng cách đây nửa tháng, bà ấy không sang chơi nữa”.

Tại cơ quan công an, bà Nhi khai động cơ gây án do năm ngoái, bà Vượng cùng con dâu tố cáo mình trộm điện thoại. Ngoài ra, bà Nhi cũng có mâu thuẫn với Đàm Văn Quyết (con bà Vượng, bố của 2 cháu bé) trong việc làm hồ sơ vay ngân hàng.

Liên quan đến việc bà Nhi khai ra tay sát hại 3 bà cháu do xuất phát từ mâu thuẫn với gia đình nạn nhân, một người dân sống ở thôn 9 cho biết, hai gia đình vốn có mâu thuẫn từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết.

“Chuyện mâu thuẫn giữa gia đình anh Đàm Văn Quyết (con bà Vượng, bố của 2 cháu bé) và bà Nhi thì địa phương cũng nhiều lần họp, nhắc nhở. Tuy nhiên, bà Nhi vẫn không hiểu và có thể bà này ấm ức nên để trong lòng rồi dẫn đến sự việc đau lòng trên”, người hàng xóm cho hay.

Cũng theo người hàng xóm, trước khi vụ việc xảy ra, bà Vượng là người rất minh mẫn, thường xuyên dẫn cháu đi chơi quanh xóm. Bà Vượng cũng sống hài hòa, không có mâu thuẫn với ai.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Giao Thông

Hiện trường vụ án mạng.(Ảnh- Dân Trí)

Trước đó, chiều 24/5, người nhà không thấy bà Vượng và 2 cháu Tiến, Thảo. Mọi người gọi điện thoại nhưng bà Vượng không cầm máy. Gia đình báo vụ việc cho công an, đồng thời huy động bà con, họ hàng đi tìm.

Ngày 25/5, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi có dấu đất mới đào và có cánh tay nhô lên nên trình báo công an.

Qua xác minh, Công an huyện Lâm Hà triệu tập bà Nhi cùng chồng là L.V.B để làm rõ. Sau quá trình đấu tranh, bà Nhi thừa nhận cùng con trai (17 tuổi, chưa rõ danh tính) ra tay sát hại bà Vượng và 2 cháu nhỏ vào chiều 24/5.

Một lãnh đạo địa phương này cho biết, ngày 24/5, bà Vượng dẫn 2 cháu qua nhà bà Nhi chơi. Tại đây, bà Vượng và Nhi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Nhi dùng dao đâm chết bà Vượng, sau đó giết luôn 2 cháu bé.

Sau khi thấy bà Vượng và 2 cháu chết, bà Nhi và con trai đào hố trong vườn cà phê cách nhà khoảng 5 m để chôn xác phi tang.

Tâm Tuệ(t.h)

Video xem thêm: Kẻ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc ngoan cố, cứng đầu khi cảnh sát tra hỏi

videoinfo__video3.dkn.tv||8de158c16__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội