Người dân phát hiện chiếc xe máy của bảo vệ bị sát hại tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu. Hung thủ đã bỏ lại chiếc xe máy cách hiện trường khoảng 10km.

Liên quan đến vụ án mạng tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), công an tỉnh Nghệ An phát thông báo truy tìm chiếc xe máy biển số 37F2-0188, nhãn hiệu Dream II, màu nâu là tài sản của nạn nhân bị mất.

Báo VnExpress cho hay, chiếc Dream II được một người dân trong lúc đi hái rau thấy nằm chỏng dưới bờ ruộng tại cánh đồng thuộc thị xã Hoàng Mai vào chiều tối 14/10, cách hiện trường chừng 10 km. Công an xác định đây là xe của bảo vệ Thành – nạn nhân vụ án mạng xảy ra đêm 13/10 rạng sáng 14/10 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Nhà chức trách nhận định, hung thủ có thể vì biết công an đang truy tìm nên vứt lại tang vật.

Chiếc xe máy tang vật (ảnh:  CTV/VnExpress).

Trước đó, gần 7h ngày 14/10, ông Đặng Ngọc Thọ (Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu) đến cơ quan làm việc thì thấy cổng đóng. Không liên lạc được với bảo vệ Đặng Văn Thành, ông Thọ đi ra phía sau khu nhà làm việc thì phát hiện thi thể nam bảo vệ với nhiều vết thương.

Theo Một Thế Giới, tại hiện trường, ông Thành tử vong trong tư thế nằm sấp, vùng mặt của nạn nhân bị đánh biến dạng. Bên cạnh có một viên gạch, có khả năng đây là công cụ gây án của nghi phạm. Tài sản trên người của bảo vệ này là đồng hồ và điện thoại bị đập vỡ để lại hiện trường.

Ngoài ra, chiếc két sắt trong phòng kế toán của cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu cũng bị đập phá, kính cửa ngách bị vỡ, chốt cửa trong bị tháo ra. Từ trong khu nhà làm việc đi ra phía cửa phụ có vết hằn kéo dài hàng chục mét, đây được xác định là vết trượt kéo chiếc két sắt nhưng do két không có tiền nên kẻ gian đã bỏ lại.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra tài sản trong cơ quan thì phát hiện chiếc xe máy của anh Đặng Văn Thành đã bị kẻ gian lấy mất. Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, đây là một vụ án “giết người, cướp tài sản”.

Thể Loại: Thời sự