Mặc dù thiệt hại gần 200 triệu đồng nhưng tài xế Dương vẫn không quên lên tiếng giải thích giúp người dân và bày tỏ lòng cảm kích đến những người đã giúp đỡ mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||755d12e04__

CLip: Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng. Nguồn: Tuổi Trẻ

Cụ thể, anh Tạ Hồng Dương (32 tuổi, ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết: “Ngày 9/6, tôi lái xe chở 1.600 con vịt từ tỉnh Nam Định vào Đà Nẵng. Khoảng 7h15’ sáng 10/6, khi xe chạy đến thị trấn Quán Hàu (đường tránh TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), thì có một em bé đi xe đạp bất ngờ sang đường.

Tôi vội vàng đánh lái để tránh em bé, thì xe va vào cột mốc bên đường và bị lật ngang. Khi chiếc xe lật, kính chắn gió bị vỡ, tôi và anh Trường (phụ xe) mắc kẹt trong ca bin, nên tôi phải phá kính chắn gió để ra ngoài.

Tôi chỉ bị thương nhẹ, còn anh Trường bị gãy chân. Sau khi thoát ra ngoài, tôi phải mở cửa thùng xe cho vịt chạy ra ngoài, vì sợ chúng giẫm đạp nhau mà chết. Do đó, hơn 1.000 con vịt đã chạy tán loạn”.

Có rất nhiều người tốt, đã chạy ra cứu và giúp chúng tôi lùa đàn vịt để gom lại nhưng cũng có một vài người bắt vịt mang đi.

Sau đó, lực lượng công an đến hiện trường để giải quyết và giúp chúng tôi thu gom đàn vịt. Tuy nhiên, khi số vịt gom lại được, chỉ còn 400 con. còn 1.200 con vịt thì một số chết và một số bị mất – anh Dương cho biết.

Tài xế Dương (áo đen) kể lại sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Báo Đời sống Plus nói tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già và nuôi một cháu trai của người chị gái.

Phụ xe Nguyễn Văn Trường cũng vất vả làm việc để kiếm tiền nuôi vợ và hai con nhỏ.

Kinh phí sửa chữa, phục hồi chiếc xe này ước chừng hơn 100 triệu đồng, chưa kể thiệt hại 1.200 con vịt, với giá trị khoảng 170 triệu đồng nữa. Gia đình Dương đang hết sức lo lắng về số tiền này.

Anh Dương cho biết: “Trong lúc tôi gặp nạn, đã có nhiều người dân rất tốt giúp tôi gom vịt lại, một vài người thì lấy vịt mang đi. Do đó, tôi hy vọng, mọi người hiểu đúng bản chất sự việc không nên cho rằng, lợi dụng xe tôi gặp nạn, rồi người dân chạy đến “hôi vịt”. Ngoài ra, tôi và gia đình vô cùng cảm kích, biết ơn cộng đồng mạng đã kêu gọi, quyên góp tiền để giúp đỡ tôi trong lúc này“.

Vụ

Người dân hôi vịt trên đường. Ảnh: Dân Việt

Anh Trần Văn Quân, tỉnh Quảng Bình kể với Đời sống Plus: “Sáng 10/6, tôi đang trên đường đi làm bỗng nghe một tiếng rầm và một xe tải bị lật. Từ chiếc xe tải, hàng nghìn con vịt chạy toán loạn. Bỗng thấy một số người dân quanh đó chạy qua bắt vịt của chủ xe rồi chạy như bay. Chủ xe chạy theo xin lại nhưng không được”.

Anh Dương và anh Trường chỉ là người chở thuê vịt từ Nam Định vào Đà Nẵng. Tuy nhiên không may trên đường gặp nạn.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Tại sao người đàn ông Duy Ngô Nhĩ phải đau khổ thốt lên- Tôi thà bắn mẹ và vợ mình còn hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||bf4d573f6__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự