Để điều tra vụ nữ sinh Nguyễn Thị T. (lớp 6) tử vong trên đập nước, công an Nghệ An đã triệu tập bà nội nạn nhân.

Sáng nay 6/11, trao đổi với báo Người lao động, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo ông Luyến, sau khi cháu N.T.T. được người nhà thông báo mất tích tối ngày 4/11, công an có mời bà nội cháu lên xã làm việc, tiếp đó công an đưa người phụ nữ này lên huyện. Hiện, công an vẫn tạm giữ bà nội cháu T.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh (ảnh: Vietnamnet).

Báo Dân Trí thông tin, tối ngày 5/11, lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho hay vào chiều ngày 3/11, camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh khi cháu T. đi sinh nhật về. Đến đây cháu được một người phụ nữ lớn tuổi (nghi là bà nội của nạn nhân) đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh này. Sau đó người phụ nữ này quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh.

Đến khoảng 21h ngày 3/11, người phụ nữ này đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra nguyên nhân cái chết của cháu T., cơ quan công an đã tạm giữ người phụ nữ này.

Trước đó, chiều 3/11, nữ sinh T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành dự sinh nhật bạn.

Khoảng 16h30 cùng ngày, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối gia đình không thấy con về nhà nên thông báo cho chính quyền địa phương cùng đi tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm, ngày 4/11, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn xe đạp điện để trên bờ.

Nghi ngờ em T. đuối nước nên hàng trăm người dân đã xuống đập tìm kiếm. Đến 5h30 sáng ngày 5/11, thi thể em T. nổi lên ở đập nước này.

Thể Loại: Thời sự Pháp luật