Người đàn ông được xác định đang có vợ mà vẫn đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng.

Dân Việt đưa tin, sáng 14/3, đại diện phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.H.T (sinh năm 1987, trú phường Tân Lập) số tiền 2 triệu đồng. Ông T. được xác định đang có vợ mà vẫn đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác.

Phường Tân Lập cũng hướng dẫn bà Đ.T.L (sinh năm 1987, trú thị xã Buôn Hồ) gửi đơn đến Tòa án TP. Buôn Ma Thuột để tuyên hủy giấy đăng ký kết hôn trái luật giữa chị với ông N.H.T.

UBND phường Tân Lập nơi để xảy ra sai phạm. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã cho xác minh sự việc và có báo kết quả gửi cơ quan chức năng.

Theo đó, Vietnamnet cho biết, công chức tư pháp, hộ tịch Nguyễn Văn Phương được xác định, đã tham mưu phường Tân Lập thực hiện đăng ký kết hôn giữa anh N.H.T với chị Đ.T.L vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Ông Phương đã tham mưu thực hiện đăng ký kết hôn giữa anh T. với chị L. khi anh này đã đăng ký kết hôn với chị N.T.V.A tại phường Tân Lập là trái quy định pháp luật.

Như đã thông tin, chị Đ.T.L kêu cứu cơ quan báo chí việc bị chồng bạo hành; đồng thời tố cáo cán bộ phường Tân Lập cấp giấy đăng ký kết hôn trái luật.

Chị Đ.T.L cầu cứu báo chí vì bị chồng bạo hành. Ảnh: Vietnamnet

Chị L. trình bày, kết hôn với anh N.H.T và được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 4/4/2014.

UBND phường Tân Lập cho một người đàn ông lấy 2 vợ khi chưa ly hôn. Ảnh: Vietnamnet

Chị L. sau đó phát hiện T. cũng được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn với chị N.T.V.A (SN 1988, trú phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột) vào ngày 23/12/2013 và chưa ly hôn.

Chị L. làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật; đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với T.

Chị L. cũng gửi đơn lên tòa án yêu cầu ly hôn với anh T. Chị L. sau đó bị chồng bạo hành, đe dọa. Theo chị L. dù đã nộp đơn đến cơ quan chức năng nhưng không được xem xét, xử lý.

Cán bộ tư pháp Nguyễn Văn Phương đã có giải trình về sự việc, thời điểm tháng 4/2014, được cử đi học lớp trung cấp lý luận chính trị nên khi tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký kết hôn của công dân đã không rà soát kỹ dẫn đến sai sót.

Ông Phương thừa nhận, là người trực tiếp nhận đơn tố cáo của chị Đ.T.L. Việc tiếp nhận đơn có ghi giấy biên nhận. Tuy nhiên, ông Phương để đơn trong ngăn kéo bàn làm việc và không báo cáo lãnh đạo.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||bbf137fb7__

Cô gái khốn khổ vì vừa về đến nhà đã bị mẹ giục đi lấy chồng

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY