Sau khi bỏ mặc sản phụ sắp sinh ở bên đường khiến bé trai sơ sinh tử vong, tài xế taxi đã tới bệnh viện xin bồi thường 50 triệu đồng và bày tỏ sự hối hận về sự việc đau lòng đã xảy ra. 

Chiều 19/8, ông trao đổi với PV Báo Thời Đại, ông Trần Quốc Tuấn (Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, Huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết, tài xế taxi chở sản phụ V.T.Y. tới bệnh viện để sinh con sau đó bỏ mặc sản phụ giữa đường đã tới Công an xã Thống Nhất trình diện và viết bản tường trình.

Theo người nhà sản phụ V.T.Y. (SN 1987, trú tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng), sau khi vụ việc xảy ra, tài xế taxi tên Nhạc (50 tuổi) đã đến Bệnh viện Đồng Xoài để thăm hỏi, xin lỗi gia đình sản phụ Y. và đền bù 50 triệu đồng.

Sản phụ Y. bị tài xế taxi bỏ mặc giữa đường.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, tài xế Nhạc giải thích do xe chạy dịch vụ nên kiêng sinh đẻ trên xe. Khi xe đang trên đường đến bệnh viện, thấy chị Y. có dấu hiệu sắp sinh trên xe nên tài xế Nhạc đã vô cùng hoảng sợ. Sau đó ông lấy tấm nylon trải xuống bên lề đường rồi yêu cầu chị Yến và chồng xuống xe rồi lái xe bỏ đi.

Hiện sản phụ Y. vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đồng Xoài. Thi thể cháu trai con chị Y. đã được gia đình lo xong hậu sự.

Như thông tin đã đưa, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. đang mang thai được hơn 7 tháng thì bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh non và được gia đình thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nhạc để đưa chị Y. tới bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng), các bác sĩ đã yêu cầu gia đình chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên.

Tài xế Nhạc tiếp tục chở vợ chồng chị Y. đến ệnh viện thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, tuy nhiên khi đi đến đoạn đường Sao Bọng – Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi.

Lúc này, ông Nhạc đã dừng xe và đuổi vợ chồng sản phụ Y. xuống, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị Y. nằm rồi bỏ đi. Khi vừa xuống đường chị Y. đã sinh một bé trai.

Sau hơn 1 tiếng, gia đình chị Y. mới gọi được xe khác đưa hai mẹ con chị Y. tới bệnh viện nhưng do sức khỏe yếu, lại sinh non, bé trai đã tử vong.

Vụ việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, hàng nghìn lượt bình luận đã lên án hành động vô cảm của tài xế.

Chiều 19/8, PV Báo Thời Đại đã liên lạc với tài xế taxi về vụ việc nhưng ông Nhạc báo bận và từ chối trả lời.

Video xem thêm: Vì sao cảnh sát Hồng Kông lại trở thành những kẻ côn đồ?

videoinfo__video3.dkn.tv||b5809be94__

Thể Loại: Thời sự