Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ bà nội của nữ sinh tử vong bất thường ở đập nước để điều tra. Bước đầu bà này đã thừa nhận sát hại cháu mình.

Ngày 6/11, lãnh đạo Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho báo Nhịp sống Việt biết, đang tạm giữ hình sự người phụ nữ tên H. (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, là bà nội của nữ sinh T.) để điều tra vì liên quan đến cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T. (SN 2008) từ 3 ngày trước. 

“Hiện công an đang tạm giữ người bà nội để lấy lời khai điều tra vụ việc. Bước đầu người này đã thừa nhận giết hại cháu”,  một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành nói.

Đập nước nơi phát hiện mũ, xe đạp của nữ sinh T.

Trước đó vào ngày 3/11, T. đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30’ cùng ngày, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. 

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em.  

Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Qua trích xuất Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi. 

Khoảng 19h cùng ngày, bà H. đi 1 mình về mà không thấy sự có mặt của nữ sinh T. Đến 21h cùng ngày, bà H. bắt xe đi Hà Nội để làm giúp việc.

Ngày hôm sau, bà H. trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Theo báo Người Đưa Tin, bố mẹ em T. đi làm thuê ở trong miền Nam. Chị em T. được ông bà nội chăm sóc và nuôi dưỡng. Bố em T. mới trở về chăm sóc con được khoảng 3 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Em T. là một cháu bé ngoan và nhanh nhẹn. Bà nội đi đâu đều nhờ em ấy chở đi.

(Ảnh: Nhịp sống Việt).

Thể Loại: Thời sự Pháp luật