Bể bơi khách sạn Sông Trà (TP Quảng Ngãi), nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai nam sinh tử vong chưa được cấp phép bán vé cho người ngoài vào, thiếu trang bị áo phao… Cơ quan công an đã lấy mẫu nước ở hồ bơi để kiểm nghiệm nguồn nước có đảm bảo vệ sinh hay không. .

Trưa 26-6, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại tá Võ Văn Dương – phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi – cho biết cơ quan công an đã lấy mẫu nước ở hồ để kiểm nghiệm mức độ an toàn. 

Ngoài ra công an cũng đang tiếp tục làm việc với quản lý hồ bơi để làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc.

Rà soát toàn bộ hồ bơi

Qua kiểm tra, bước đầu đoàn công tác của Phòng Quản lý Thể dục, Thể thao (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi), xác định hồ bơi này không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi và không biết bơi; không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau.

Theo quy định, bể bơi này phải có 6 cây sào dài phản quang và 6 phao cứu sinh nhưng tại thời điểm kiểm tra, hồ bơi khách sạn Sông Trà chỉ có 1 phao cứu sinh.

Lãnh đạo khách sạn Sông Trà cũng xác nhận bể bơi này có 3 nhân viên quản lý, trong đó có 2 người trực tiếp phụ trách dạy bơi. Các nhân viên quản lý bể bơi đang làm việc với cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Bể bơi khách sạn Sông Trà do khách sạn Sông Trà quản lý, chủ yếu phục vụ cho khách của khách sạn. Vào mùa hè, hồ bơi mở cửa phục vụ thêm cho những người dân có nhu cầu từ 17h đến 19h hàng ngày.

“Công an TP Quảng Ngãi xin phép gia đình khám nghiệm tử thi hai cháu để làm rõ cái chết do đuối nước hay nguyên nhân khác nhưng phía gia đình có nguyện vọng không khám nghiệm”, đại tá Dương cho biết thêm.

Song song với vấn đề trên, Công an Quảng Ngãi sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý rà soát, kiểm tra toàn bộ hồ bơi ở Quảng Ngãi, hồ nào không đảm bảo an toàn và quy định sẽ cho dừng hoạt động.

Đã kêu cứu nhưng không được cứu?

Liên quan vụ việc hai cháu bé đuối nước, anh Đỗ Kim Sáu – cha cháu Đ.T.T. (11 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) cho biết hôm xảy ra vụ đuối nước, ngoài cháu T. và cháu N.T.A. (12 tuổi) còn có một người con ruột của anh Sáu 9 tuổi đi cùng. Cả ba là anh em họ.

“Theo lời con tôi kể, lúc đầu ba cháu tắm ở hồ nhỏ dành cho người không biết bơi. Sau đó T. và A. hỏi một người đang ngồi ghế bấm điện thoại có qua hồ lớn được không, người này bảo được, T. và A. xuống tắm.

Một lúc sau, con nhỏ của tôi không thấy hai anh đâu nên qua xem thì thấy cả hai đang ở dưới đáy hồ. Lúc này cháu chạy đến người ngồi ghế bấm điện thoại bảo cứu nhưng người này vẫn tiếp tục bấm điện thoại và bảo để xem lặn được bao lâu.

Hai bé chìm dưới đáy hồ bơi khách sạn không được cứu kịp thời? - Ảnh 2.

Hồ bơi nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: T.M.

Chừng 3 phút sau vẫn không thấy hai anh lên, lúc này cháu tiếp tục kêu cứu thì người này mới nhảy xuống nước cứu cháu T. và A. lên nhưng cả hai đã tử vong. Giá như người này xuống cứu sớm thì có lẽ gia đình tôi không mất đi một người con và một người cháu”, anh Sáu nói.

“Khi cháu mất, đại diện khách sạn sông Trà có đến viếng. Sau đó có một người đến bảo là người thân của nhân viên quản lý vận hành hồ đến chia buồn. Còn người trực tiếp làm việc ở hồ không thấy đâu. Họ rất vô cảm trước nỗi đau của gia đình tôi”, anh Sáu chia sẻ.

Trước đó, tối 25/6, trao đổi với báo Zing, ông Nguyễn Đức Ba, Phó trưởng phòng Quản lý Thể dục, Thể thao (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi), cho biết dù hai lần hẹn gặp nhưng lãnh đạo khách sạn Sông Trà “cáo bận” không hợp tác sau vụ việc hai nam sinh chết đuối ở hồ bơi. 

“Hồ bơi khách sạn này chỉ được phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn chứ chưa được Sở cấp phép cho người ngoài vào bơi để thu tiền. Rõ ràng khách sạn để các em học sinh vào tắm ở hồ bơi là trái quy định”, ông Ba nói.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội