Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã quyết định đình chỉ công tác hai nhân viên liên quan.

Theo Baotintuc, ngày 18/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan sự cố y khoa nghiêm trọng về “khoan nhầm cẳng chân của người bệnh được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8”. Ngay sau đó, bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã đình chỉ công tác 2 nhân viên y tế của bệnh viện này.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh 30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị lại bị khoan ở cẳng chân.

Anh Nguyễn Đức Thịnh bị gãy đốt sống ngực số 8 nhưng lại bị khoan nhầm cẳng chân (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tiền Phong, trao đổi về vụ việc, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có việc nhầm lẫn bệnh nhân. Tuy nhiên, đây không phải là nhầm lẫn phẫu thuật mà là thực hiện khoan xuyên đinh vào đầu trên xương chày (là phương pháp thường xuyên thực hiện, tạo chỗ bám để kéo tạ trong trường hợp bệnh nhân gãy xương đùi).

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia chỉnh hình cũng đã giải thích cho thân nhân, với lỗ khoan xương này thì bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường. Tuy nhiên hiện nay bệnh nhân được yêu cầu hạn chế vận động, nằm yên tại giường là do chấn thương vỡ thân cột sống ngực 8 (D8), lỗ khoan xương này sẽ tự lành sau 06 tháng mà không cần can thiệp với phương pháp nào và không gây di chứng cho bệnh nhân.

Đại diện bệnh viện cho hay, lỗ khoan xương này không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân. Theo quy định, các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chịu trách nhiệm chi. Bệnh viện sẽ tiếp tục thông tin và xử lý công bằng nhất, tạo điều kiện thuận lợi để anh Thịnh điều trị trong thời gian tới.

Vết thương bệnh nhân bị khoan nhầm. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân chưa đồng ý và đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, kể cả điều trị chấn thương cột sống do tai nạn gây ra. Việc này, bệnh viện cho rằng chưa hợp lý.

Theo Vietnamnet, Phía Bệnh viện Chợ Rẫy thể hiện thiện chí bằng cách đề nghị hỗ trợ một phần chi phí điều trị cột sống cho bệnh nhân, song vợ anh TH. Không thống nhất. Chính vì vậy, Bệnh viện quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá mức độ sai phạm, xử lý vấn đề theo đúng quy định để giải đáp thắc mắc của thân nhân cũng như phản hồi với báo đài.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: Đình chỉ hai nhân viên y tế vụ ‘gãy đốt sống, khoan nhầm cẳng chân’

videoinfo__video3.dkn.tv||77a4d3d73__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội