Chị em sử dụng xe máy cũng nên quan tâm đến lốp xe để tránh các trường hợp nổ lốp gây tai nạn đáng tiếc.

Xe bị nổ lốp trong khi đang di chuyển luôn là nỗi lo lắng của bất kỳ người lái xe nào. Bởi vì sự cố nổ lốp xe không chỉ đơn giản là xe bị hỏng, khắc phục bằng cách đi sửa mà còn có thể là nguyên nhân khiến các tài xế gặp tai nạn.

Khoảng 1 giờ sáng 19/12, nạn nhân Lê Thị Lệ Phương (SN 1988, trú tại Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chở theo người bạn gái chạy theo hướng Ngũ Hành Sơn về hướng Cẩm Lệ.

Khi vừa qua cầu Tuyên Sơn (trước cổng siêu thị Lotte) thì bánh xe sau bị nổ lốp gây tai nạn. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ, người ngồi sau bị thương được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm, cơ quan chức năng nhận định nạn nhân bị chấn thương vỡ hộp sọ vùng chẩm. Khi chạy xe, nạn nhân chỉ đội mũ bảo hiểm lưỡi trai không đảm bảo quy chuẩn. Hiện, nạn nhân đã được đưa về nhà để an táng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xe bị nổ lốp, như lốp bơm căng quá hoặc bơm không đủ áp suất, gai mòn không đều, xe chở quá tải chạy tốc độ cao, lốp quá niên hạn sử dụng hoặc sử dụng không phù hợp với thông số kỹ thuật cho phép in bên thành lốp… Cuộc sống hàng ngày của đại đa số người Việt gắn liền với chiếc xe máy. Khi thấy xe của bạn có các dấu hiệu sau thì cần lưu ý đưa xe đi kiểm tra.

– Rạn nứt: việc để xe ở trong môi trường có nhiệt độ cao ví dụ như trời nắng, để xe lâu ngày trong ga-ra, hoặc thay lốp để lâu trong kho đều dẫn đến tình trạng này.

– Lốp xuống hơi từ từ: bằng mắt thường không thể biết nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng này. Đi xe lốp non hơi có thế dẫn tới tình trạng vành la-zăng dập thủng lốp khi xe rơi ổ gà với tốc độ cao.

–  Rách: có thể không thấy dấu hiệu xuống hơi nhưng đây là một tiềm ẩn lớn của việc nổ lốp bất cứ lúc nào vì áp suất hơi trong lốp luôn rất lớn. Trong điều kiện xe chạy tốc độ cao rất có thể dẫn tới nổ lốp gây nguy hiểm khi xe mất lái.

Clip hay: Kiếp sau có thể gặp lại được người mà bạn yêu thương nhất trong đời này không? 

videoinfo__video2.dkn.tv||8426ac6b5__

Ngọc Khánh (T/h)