Khi xe tải chở vịt gặp nạn, nhiều người đi đường chạy đến hôi của, bắt vịt. Có người bắt đến chục con rồi bỏ chạy, lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người không cho.

Infonet đưa tin, ngày 10/6, chiếc xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quảng Bình do tài xế Tạ Hồng Dương (sinh năm 1987) điều khiển khi đi qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Theo đó, tài xế Dương cho biết, anh chỉ gom được 700 con vịt còn sống, số còn lại bị chết và bị người dân bắt mất, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Tài xế Dương chạy theo van xin những người hôi của trả lại vịt nhưng không được. Ảnh: VTC News

Trên chiếc xe đó có hai tài xế, ngoài anh Dương còn có anh Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Chia sẻ với VTC News, anh Trường co biết: “Tôi đang nằm ngủ bỗng thấy xe chao đảo rồi lật. Lúc đó tôi phản ứng bất ngờ và may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân. Tôi liền chui ra khỏi xe và kiếm đoạn vải quấn chỗ bị thương. Thấy người dân bắt vịt chạy đi, tôi chạy theo xin mà nhiều người cứ thế chạy mất không cho lại”.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (sinh năm 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: “Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị lật, mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến hôi của, bắt vịt. Có người bắt đến chục con rồi bỏ chạy. Lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người không cho.

Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị bắt nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn nạn không giúp thì thôi, nhiều người còn hôi của nữa”.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe. Ảnh: Zing.vn

Một người dân khác chứng kiến vụ việc cho biết: “Không biết mấy người hôi vịt có giàu được hay không mà làm những việc như thế. Họ bắt về ăn cũng đâu có ngon”.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Quảng Ninh đã có mặt ở hiện trường để giữ trật tự, ngăn chặn tình trạng “hôi vịt”. Nhiều cảnh sát giao thông trực tiếp lùa và bắt vịt trả lại nhà xe. Một số chốt chặn ở các đường nhánh, chặn người dân đi xe máy mang vịt còn sống trên tay để trả lại tài xế.

Hàng trăm con vịt đã bị dân địa phương “hôi của”. Ảnh: Zing.vn

Hiểu Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b6fc5f898__

Trung Quốc chìm trong bế tắc dưới thời Donald Trump

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự