Ngày 14/3, UBND xã Đăk Djăng (huyện Mang Yang, Gia Lai) cho biết, địa phương này vừa phát hiện điểm dịch lở mồm long móng. Hiện lực lượng chức năng đang khoanh vùng và xử lý ổ dịch.

Báo Nông Nghiệp đưa tin, ông Trần Nam Danh – Chủ tịch UBND xã Đăk Djăng cho biết, địa phương này vừa phát hiện điểm dịch lở mồm long móng tại hộ chăn nuôi ông Lê Văn Thắng thôn Tân Phú (xã Đăk Djăng).

Sau khi nắm được tình hình UBND xã Đăk Djăng cùng cán bộ thú y, phòng Nông nghiệp huyện đã tổ chức kiểm tra và xác định đàn heo 62 con đã bị nhiễm bệnh. Khi kiểm tra, hàng chục con heo đã chết, còn một số con đang có biểu hiện bệnh. Toàn bộ số heo trên đã được tiêu huỷ với tổng trọng lượng gần 3.000kg.

Một trang trại chăn nuôi trên địa bàn.jpg

Nhiều trang trại lân cận đang tiến hành phun phòng dịch lở mồm long móng. (Ảnh: Dân Việt)

Để ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng UBND huyện Mang Yang đã ban hành kế hoạch số 17/KH-UBND, theo đó người dân nên chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng, sức đề kháng cho gia súc; phun hoá chất tiêu độc khử trùng nơi chuồng trại; kiểm soát vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trong vùng có dịch; tổ chức tiêm vaccin cho gia súc khoẻ mạnh nhằm hạn chế thấp nhất dịch lở mồm long móng lây lan ra các địa bàn lân cận.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở khu vực Tây Nguyên, báo Dân Trí cho biết, ngày 13/3, UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã công bố dịch lở mồm long móng ở heo trên địa bàn huyện và đề ra những phương pháp để ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh này.

Theo đó, trên địa bàn huyện đã có bốn xã là Cư Kty, Ea Trul, Hòa Phong và Hòa Sơn là địa phương bùng phát dịch bệnh lở mồm long móng ở đàn heo.

Hiện toàn huyện đã có 225 con heo bị mắc bệnh, trong đó có 27 con bị chết và 172 con được tiêu hủy.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b6c308494__

Cậu bé tự kỷ cứu sống chú chó đáng thương

Hiểu Minh (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY